Nhựa uPVC là gì? Sự khác nhau giữa nhựa uPVC và nhựa PVC

0
838

Điểm giống nhau của nhựa PVC và uPVC

Trước hết có lẽ dễ dàng nhận thấy là nhựa PVC và uPVC có cùng một nguồn gốc. Nói chính xác hơn thì nhựa uPVC thực chất là một nhánh của nhựa PVC. Loại nhựa này được sản xuất không thêm các thành phần chất dẻo. Để hiểu rõ hơn về nhựa uPVC chúng ta sẽ bắt đầu từ nhựa PVC để có thể có cái nhìn đa dạng và sâu sắc hơn.

nhựa upvc
ống nhựa uPVC
nhựa pvc
nhựa dẻo PVC

PVC (được viết tắt từ Polyvinylclorua) có dạng bột màu trắng hoặc vàng nhạt. PVC là loại vật liệu cách điện tốt. Các vật liệu cách điện từ nhựa PVC thường có được thêm các chất tạo dẻo. Điều này giúp gia công dễ hơn, ngoài ra chất lượng khi gia công cũng tốt hơn và dễ sử dụng hơn.

Bên cạnh đó để nhựa PVC và nhựa uPVC có thể tăng cường tính chống chịu, va đập tốt hơn. Điều này nhờ vào việc người ta thường thêm vào từ 5-15% các chất như MBS, ABS, CPE, EVA,…

Sự khác biệt của nhựa uPVC so với PVC

Mặc dù cả hai loại nhựa này đều có chung nguồn gốc các đặc tính cơ bản nhưng với các ứng dụng khác nhau nên nhựa uPVC cũng có các đặc tính khác so với nhựa PVC.

Không giống như nhựa PVC thường được dùng để làm đồ nội thất như tủ bếp nhựa, vách ngăn,.. .Nhựa uPUV được sử dụng để làm các ống nhựa cấp nước được sử dụng trong công nghiệp. Do dó nó đòi hỏi môi trường khắc nghiệt hơn do các tác động từ môi trường bên ngoài.

Đặc tính nổi bật có thể thấy của nhựa uPVC là chống mài mòn, chống oxy hóa. Đặc biệt đáp ứng được thời gian sử dụng lâu dài và chống chịu va đập tốt.

Các ứng dụng khác nhau của nhựa PVC và uPVC

tủ bếp nhựa pvc
tủ bếp nhựa pvc
cửa nhựa uPVC
cửa nhựa uPVC

Nhựa PVC thường được dùng nhiều trong đời sống như: Ván nhựa PVC dùng để làm vách ngăn trong văn phòng. Sàn gỗ nhựa PVC cũng được dùng khá phổ biến nhờ đặc tính bền, đẹp và dễ thi công. Ngoài ra, giá tấm nhựa PVC cũng là một điểm cộng lý giải tại sao loại nhựa này ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn.

Nhựa uPVC đặc biệt được tin dùng nhiều hơn trong ngành công nghiệp cấp thoát xử lý nước. Cửa nhựa uPVC cũng là một sự lựa chọn hợp lý nhờ đảm bảo tính thẩm mỹ cao, bền màu và phù hợp với lối kiến trúc hiện đại.

Bình luận

bình luận

LEAVE A REPLY