Poster là gì? Cách để thiết kế một poster đẹp.

0
530

Hiện nay, ngoài những hình thức quảng cáo như băng rôn, pano thì poster cũng là một loại quảng cáo phổ biến được doanh nghiệp lựa chọn. Để tìm hiểu poster là gì, làm thế nào để thiết kế một poster đẹp, mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Poster là gì?

Poster được hiểu nôm na là một phương tiện quảng cáo nhưng có tính thẩm mĩ rất cao. Có thể nói, đây là một tác phẩm nghệ thuật được hình thành từ các công cụ thiết kế chuyên nghiệp. Poster với những hình hình ảnh nghệ thuật, gây chú ý với người xem luôn là công cụ truyền tải thông điệp rất hữu ích.

poster là gì

 

Poster thường được làm từ chất liệu như Giấy Bristol, Giấy Couche, Bạt Hiflex ( loại bạt được làm từ ván nhựa pvc) hoặc giấy PP .

Hiện nay, các doanh nghiệp sử dụng poster như một trợ thủ quảng cáo đắc lực trong việc lan tỏa thông điệp, tên tuổi đến với người dùng hoặc khách hàng tiềm năng.

Các loại poster chính

  • Poster quảng cáo: là hình thức dùng poster có đính kèm sản phẩm, được treo ở những nơi công cộng, đông người qua lại.
  • Poster nghệ thuật:  Các nhà thiết kế thể hiện ý tưởng của mình trên những tờ poster, nhằm để mọi người chú ý đến ý tưởng của mình.
  • Poster cổ động, truyền thông: bao gồm những poster người nổi tiếng, poster phim, poster tuyên truyền, cổ động các vấn đề xã hội, …poster là gì

 

Làm gì để thiết kế một poster đẹp?

Thiết kế poster là một trong những việc làm liên quan đến nghệ thuật, chính vì vậy mà người thực hiện phải thể hiện được tư duy sáng tạo của mình thông qua những hình ảnh đơn giản, súc tích nhưng vẫn bảo đảm được các thông tin và truyền đạt hiệu quả.

Để thiết kế một poster đẹp, không chỉ đòi hỏi người thiết kế poster phải có khả năng thẩm mỹ tốt và có năng khiếu nghệ thuật. Để làm nên một poster đẹp, người thiết kế cần chú ý đến bố cục và việc sắp xếp màu sắc trong tác phẩm của mình.Vậy nên, đây là một việc cần đến khả năng sáng tạo và kinh nghiệm của người làm rất nhiều.

poster là gì

 

Trong bối cảnh kinh tế hiện nay, khi mà các doanh nghiệp đang cạnh tranh gay gắt để gây ấn tượng với khách hàng thì những poster là hình thức quảng cáo không thể bỏ qua. Poster vừa là công cụ lan tỏa thông điệp hữu ích, vừa được ứng dụng với mức giá thành khá rẻ. Hiện tại, poster đang được ứng dụng rất nhiều rong các doanh nghiệp,tổ chức.Chính vì vậy, đây là lĩnh vực rất ” màu mỡ” dành cho những nhà thiết kế trẻ muốn thử sức.

Bài viết này là câu trả lời sơ lược qua cho câu hỏi poster là gì? Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho các bạn trong việc quảng cáo của mình.

 

 

 

Bình luận

bình luận

LEAVE A REPLY