Tấm Acrylic

0
3080

Sản phẩm gỗ không còn là lựa chọn hàng đầu trong trang trí nội thất nữa mà thay vào đó là những vật liệu mới có giá thành thấp hơn và phong phú đa dạng mẫu mã hơn. Nội thất được làm từ tấm acrylic là một trong những vật liệu nội thất được ưa chuộng hiện nay.

Đồ nội thất được làm từ tấm acrylic có đặc điểm gì?

Đồ nội thất được làm từ tấm nhựa acrylic là gì hay acrylic là gì? Acrylic là một nguyên liệu nhựa dẻo tổng hợp giống với tấm nhựa PVC được tổng hợp từ chất nhựa PVC hay còn gọi là tấm nhựa PVC phủ acrylic. Thành phần nhựa dẻo trong tấm acrylic có nguồn gốc từ hợp chất axit acrylic hoặc axit metacrylic sau đó được thêm vào chất dẫn acrylic để tạo nên tấm acrylic.

Tấm Acrylic bóng gương Gremark
Tấm Acrylic bóng gương Gremark

Ở Việt Nam chất liệu acrylic này còn được gọi là Mica có đặc trưng bề mặt bóng đều và lấp lánh. Những sản phẩm đồ nội thất được sản xuất bởi tấm acrylic đều có đặc điểm bóng đều và lấp lánh như thế này.

Vì acrylic là một loại nhựa tổng hợp nên rất dễ gia công, bền nhẹ, được sản xuất với màu sắc phong phú và than thiên với môi trường. Tấm acrylic bóng gương được ứng dụng nhiều trong chế tạo tủ bếp cao cấp bởi chất liệu này rất bền rất dễ dàng vệ sinh.

Xem thêm : Tấm Laminate

Ưu điểm của đồ nội thất được làm từ tấm acrylic

Tấm acrylic rất dẻo và có khả năng chịu tác động mạnh, có khả năng chịu nhiệt cao và có thể nhìn xuyên thấu giống với thủy tinh nhưng có trong lượng nhẹ hơn rất nhiều so với thủy tinh. Tấm nhựa acrylic được biết đến là một chất liệu bền bỉ không bị mất màu hay biến dạng theo thời gian. Chính vì thế mà sản phẩm được sản xuất từ tấm nhựa mica acrylic được biết đến là những sản phẩm xuất sắc về độ bền màu.

Tấm Acrylic Gremark
Tấm Acrylic Gremark

Tấm acrylic nhẵn và rất bóng vì thế việc lau chùi rất dễ dàng. Dù bị trầy xước nhưng chất liệu acrylic cũng có thể dùng lơ đánh bóng đánh mạnh tay lên bề mặt vật dụng có vết xước để loại bỏ những vết trầy xước này trên bề mặt.

Tấm acrylic làm đồ nội thất rất an toàn với môi trường sử dụng làm tủ bếp có thể chống mối mọt gây hư hại đồ ăn tốt hơn những sản phẩm tủ bếp khác. Với mẫu mã đa dạng acrylic có hơn 36 màu sắc trơn và rất nhiều mãu mã vân gỗ sang trọng khác.

Đồ nội thất nào được làm từ tấm acrylic

Tấm nhựa acrylic được ứng dụng rất nhiều trong lĩnh vực nội thất, được dùng làm những tấm trang trí phòng, kệ để tivi,…và được ứng dụng nhiều nhất trong sản xuất tủ bếp cao cấp với những đặc điểm thích hợp với gian bếp như không thấm nước, dễ dàng vệ sinh.

Bình luận

bình luận

LEAVE A REPLY