Tấm laminate

0
3515

Những đồ nội thất được làm từ gỗ tự nhiên có giá thành khá cao khiến người tiêu dùng đắn đo lựa chọn. Tấm laminate ra đời đã giúp người tiêu dùng tiết kiệm nhiều chi phí mà vẫn có được đồ nội thất sang trọng.

Tấm laminate là gì?

Laminate là một loại vật liệu được dùng trong trang trí nội thất, có đặc tính chịu nước, chịu lửa. Laminate được sản xuất với nhiều mẫu mã đã dạng mô phỏng vân gỗ được sử dụng thay thế đồ nội thất gỗ trong gia đình, đồ gia dụng như tủ, kệ sách, vách ngăn, sàn gỗ,…

Laminate được chế tạo theo công nghệ HPL với 3 lớp cơ bản lớp màng phủ bên ngoài, lớp phim tạo màu mĩ thuật và lớp giấy nền được gắn với nhau bằng một loại keo đặc biệt. Chính lớp màng bao phủ bên ngoài giúp cho tấm laminate có thể chống nước, chịu lửa, chống va đập, chống vi khuẩn và chống mối mọt. Tấm laminate ốp tường rất quen thuộc với các nhà sản xuất nội thất.

Tấm laminate Gremark
Tấm laminate Gremark

Ưu điểm của tấm laminate

Vì được sản xuất bởi 3 lớp cơ bản như vậy nên tấm laminate có tính chịu lực cao và khả năng không thấm nước. Màu sắc được sản xuất đồng đều có thể uốn cong nhờ chất liệu nhựa về mặt thích hợp để làm đồ nội thất.

Lớp thứ hai của tấm laminate là lớp phim tạo màu mĩ thuật được sản xuất với công nghệ in tiên tiến nên sản phẩm tấm laminate có màu văn, họa văn, hoạt tiết giống như thật. Nhờ vậy mà các nhà thiết kế có thể đặt làm mẫu hoa văn riêng cho sản phẩm của mình.

Xem thêm : Tấm nhựa ốp tường PVC

Tấm nhựa laminate có nhiều mẫu hoa văn đa dạng riêng dạng mô phỏng vân gỗ đã có hơn 40 dòng sản phẩm chưa kể đến những mẫu sản phẩm họa tiết mô phỏng thiên nhiên.

Tấm laminate ốp tường Gremark
Tấm laminate ốp tường Gremark

Ngoài ra tấm laminate còn có dòng sản phẩm chuyên biệt được dùng cho những không gian đặc biệt. Sản phẩm laminate có độ bền cao dùng cho không gian công cộng. Sản phảm tấm laminate có khả năng không bị ăn mòn dùng cho phòng thí nghiệm. Sảm phẩm chuyên biệt chống bắt lửa dùng cho trường học, bệnh viện,…

Ứng dụng của tấm laminate

Đầu tiên tấm phủ laminate được dùng trong thiết kế nội thất như sàn gỗ công nghiệp, làm bàn ghế cũng có thể làm tấm ốp tường như tấm nhựa PVC. Được sử dụng trong nhiều không gia từ gia đình cho đến văn phòng, khách sạn, phòng thí nghiệm thậm trí cả những công trình công cộng với đặc tính độ bền cao.

Tấm nhựa laminate được sản xuất chuyên biệt để làm bảng viết tại trường học với tính năng chống chói mắt bảo vệ mắt cho học sinh. Hay dùng cho những không gian dễ bắt lửa bởi tấm laminate có tính năng chống bắt lửa.

Có khả năng ứng dụng làm tranh khổ lớn cũng có thể in tranh ảnh quảng cáo trên bề mặt với số lượng không hạn chế, phủ bề mặt vân tấm PVC hay trần nhà.

Bình luận

bình luận

LEAVE A REPLY