Tấm nhựa vân đá – Ứng dụng của tấm nhựa vân đá trong trang trí

0
3036

Tấm nhựa vân đá thường được nhiều người trong lĩnh vực thiết kế, trang trí, hay xây dựng nhắc đến. Nhưng những người chủ nhân đích thực bỏ tiền ra để có công trình nhiều khi lại không biết thật sự tấm nhựa vân đá là gì?

Giới thiệu về tấm nhựa vân đá

Tấm nhựa vân đá là một loại vật liệu được nhiều người ưa thích để trang trí ốp tường thay thế cho các loại vật liệu thường được dùng lúc trước như: đá hoa cương, đá granit,…

Do tấm nhựa vân đá có những ưu điểm vượt trội mà các các loại đá thường dùng trong xây dựng không có như tấm nhựa vân đá có khối lượng nhẹ hơn rất nhiều so với các loại đá hoa cương. Điều này sẽ giúp dễ dàng trong vận chuyển cũng như dễ dàng thao thao trong quá trình xây dựng. Bên cạnh đó tấm nhựa vân đá lại dễ cắt hơn các loại đá khác, nó làm cho việc tạo hình khối đá cũng như lắp đặt theo khuôn mẫu của bản vẽ được tiến hành chính xác hơn.

Tấm nhựa vân đá

Hình ảnh tấm nhựa ốp tường vân đá

Trên thị trường hiện đang có hai loại tấm nhựa vân đá thịnh hành với đặc điểm khác biệt nhau rõ nhất về bề mặt. Một loại có bề mặt phẳng và bóng, loại còn lại có độ bóng kém dễ bị mài mòn và có thể mất đi lớp vân đá trên bề mặt. Tuy nhiên mỗi loại đều có những ưu điểm riêng.

Ứng dụng của tấm nhựa vân đá

Tấm nhựa vân đá được sử dụng nhiều trong các công trình thi công: ốp thang máy, ốp tường nhà vệ sinh, ốp tường phòng khách và phòng ngủ, không những vậy tấm nhựa vân đá còn được dùng để ốp bếp thay thế kính cường lực gạch.

Tấm nhựa vân đá

Hình ảnh ứng dụng tấm nhựa trong ốp tường trang trí

Dễ dàng có thể thấy khi bạn đi vào các nhà vệ sinh các tòa nhà lớn tại trung tâm thành phố, bạn có thể nhìn thấy những viên đá ốp tường được làm từ tấm nhựa nhìn sang trọng mà không hề nhận ra đây chính là những vật liệu làm từ nhựa. Với tính chất chống thấm, chống xước đồng thời chịu được thời tiết khắc nghiệt, nên tấm nhựa được sử dụng phổ biến trong việc trang trí ốp tường.

Tấm nhựa vân đá

Hình ảnh ốp tường tấm nhựa phòng vệ sinh

Được dùng với chức năng ốp bếp thay thế kính cường lực gạch, đủ để thấy độ cứng của vật liệu này tốt như thế nào. Vì vậy nếu muốn sử dụng vật liệu này thì bạn không cần băn khoăn về chất lượng của nó so với các loại đá ốp tường thông thường.

Không chỉ vậy, tấm nhựa vân đá còn có thể làm bề mặt giả đá cẩm thạch hay tranh 3d với những tính năng vượt trội : chống nước, chống thấm mà chưa chắc các loại gạch ốp tường thông thường có thể làm được.

Giá của của tấm nhựa vân đá là bao nhiêu?

Hiện nay trên thị trường, nguồn cung cấp tấm nhựa vấn đá tương đối đa dạng. Nên dù là người chịu trách nhiệm thi công công trình hay là chủ sở hữu công trình thì bạn cũng nên biết về chất lượng đá để đảm bảo chất lượng công trình của bạn.Tấm nhựa vân đá

Hình ảnh tấm nhựa vân đá

Do giá tấm nhựa vân đá còn phụ thuộc nhiều yếu tố: giá nhập tấm nhựa, giá vận chuyển, trung gian, cũng như các loại thuế sản phẩm phải chịu. Nên khi mua hàng các bạn cần lưu ý như: nên chọn những đại lý phân phối gần nhất để tránh việc giá sản phẩm bị đội lên bởi quá trình vận chuyển cũng như chiết khấu trung gian.

Tuy nhiên yếu tố quan trọng vẫn là chất lượng tấm nhựa vân đá. Bạn cần lựa chọn những hãng sản xuất uy tín về tấm nhựa vân đá đồng thời phải nhận thức được hàng thật hay hàng giả. Bởi chất lượng tấm nhựa vân đá sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cũng như thẩm mỹ công trình bạn sở hữu.

 

Bình luận

bình luận

LEAVE A REPLY