Hướng dẫn thi công tấm ốp nhựa vân đá.

0
1502

Tấm ốp nhựa vân đá là vật liệu mới trong lĩnh vực trang trí nội thất. Loại vật liệu này với nhiều ưu điểm vượt trội nên được ứng dụng rất rộng rãi hiện nay. Người thường dùng sản phẩm này để ốp tường, ốp sàn, ốp trần,…Thế nhưng, tấm nhựa giả đá này không phải ai cũng biết thi công vì còn rất mới trên thị trường. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cơ bản nhất các bước thi công tấm nhưa vân đá pvc.

Tại sao tấm ốp nhựa vân đá được bắt đầu được sử dụng phổ biến?

Tấm ốp nhựa vân đá

Tấm nhựa vân đá được sử dụng ngày càng phổ biến vì nó mang những đặc tính nổi trội và khả năng úng dụng thực tế cao. Tấm pvc giả đá là loại nhựa pvc được ép thành tấm, bên ngoài bao phủ lớp film bảo vệ màu in và sơn phủ uv. Vì có cấu trúc ba lớp như vậy nên tấm nhựa giả đá được nhiều người lựa chọn sử dụng vì độ bền bỉ của nó.

Một số đặc tính nổi bật của tấm pvc giả đá:

  • Trọng lượng nhẹ, dễ dàng di chuyển, thi công.
  • Khi di chuyển giảm đến 90% tiếng ồn so với đá tự nhiên.
  • Chống nước,chống ẩm mốc .
  • Cách âm tốt, có khả năng chống cháy.
  • Bề mặt nhựa sáng bóng, chống trầy xước, không bám bụi và dễ lau chùi.
  • Không gây ô nhiễm môi trường.
  • Tiết kiệm chi phí vận chuyển, lắp đặt hơn so với ốp đá tự nhiên.

Hướng dẫn thi công tấm ốp pvc giả đá.

Tấm ốp pvc vân đá được làm từ chất liệu nhựa pvc nên rất nhẹ. Chính vì vậy mà quá trình thi công cũng khá đơn giản mà không đòi hỏi nhiều kỹ thuật phức tạp. Người thi công có thể dễ dàng sử dụng máy cắt gỗ để cắt theo kích thước định sẵn. Ngoài ra, sản phẩm cũng có thể được mài cạnh dễ dàng.

Tấm ốp nhựa vân đá

Đối với đá hoa cương tự nhiên,khi lắp đặt cần phải có lớp vữa chát. Còn sản phẩm tấm nhựa giả đá hoa cương sau khi tạo hình khung xong, chỉ cần dán trực tiếp lên tường bằng keo silicon. Trường hợp phải thi công lắp đặt sản phẩm trên bề mặt không bằng phẳng thì phải sử dụng lớp tấm lót có độ dầy khoảng 5mm trở lên, sau đó mới dán tấm nhựa lên lớp lót.

Vậy quá trình thi công tấm ốp vân đá vô cùng dễ dàng. Kỹ thuật thi công cũng không hề đòi hỏi người thi công phải có trình độ cao. Chính vì vậy mà sử dụng vật liệu này ngày càng trở nên phổ biến vì tính tiện lợi và tiết kiệm chi phí của nó.

Trên đây là các bước thi công đơn giản của sản phẩm tấm ốp nhựa vân đá mà ai cũng có khả năng thi công. Chúc các bạn thành công!

 

 

 

 

 

Bình luận

bình luận

LEAVE A REPLY