Thi công tấm nhựa giả đá – Những điều cần lưu ý thi công tấm nhựa giả đá

0
1485

Việc thi công tấm nhựa giả đá là một quá trình quan trọng trong việc giai đoạn trang trí hoàn thành công trình một cách hoàn thiện. Vì vậy có thể nói đây là quá trình quan trọng quyết định yếu tốt thẩm mỹ của công trình.

Giai đoạn chuẩn bị trước thi công tấm nhựa giả đá

Trước khi đi vào quá trình thi công tấm nhựa giả đá các bạn nên lựa chọn những mẫu tấm nhựa vân đá phù hợp với công trình của mình. Các bạn phải hiểu rõ về công trình của mình, kết cấu nó sẽ phù hợp với loại tấm nhựa nào, màu sắc ra sao, điều kiện tiếp xúc vật lý của nó sẽ như thế nào. Nắm bắt được các vấn đề trên sẽ giúp bạn lựa chọn được vật liệu một cách chính xác nhất.

Thi công tấm nhựa giả đá

Hình ảnh bài viết thi công tấm nhựa giả đá

Trong quá trình chuẩn bị này, các bạn nên chuẩn bị đủ số lượng tấm nhựa cho quá trình thi công tấm nhựa giả đá tránh những trường hợp thiếu vật liệu gây gián đoạn công trình.

Thi công tấm nhựa giả đá

Việc thi công tấm nhựa giả đá cũng không khác việc thi công bằng các vật liệu khác nhiều. Chỉ cần bạn nắm được bản chất của vật liệu và tận dụng đúng thế mạnh mà chúng đem lại chắc chắn rằng công trình thi công tấm nhựa giả đá của các bạn sẽ thành công thôi.

Thi công tấm nhựa giả đá
Hình ảnh thi công tấm nhựa giả đá

Do bản chất của tấm ốp tường giả đá mềm hơn các loại đá ốp thông thường, nên trong quá trình thi công các thợ thi công sẽ dễ dàng cắt tỉa kích thước phù hợp một cách dễ dàng bằng các công cụ nhẹ nhàng như để cắt gỗ.

Với trọng lượng nhẹ, việc này giúp ích cho cho quá trình vận chuyển thi công tấm nhựa giá đá dễ dàng hơn. Với trọng lượng này cũng giúp cho công trình không bị mất tính cân đối hay chiụ quá nhiều áp lực do vật liệu gây ra.

Thông thường trước khi dán tấm nhựa giả đá người ta thường cố định tấm cốt làm khung rồi dán các tấm nhựa lên bằng các loại keo dính đa năng, hay các loại keo chuyên dụng trong quá trình thi công tấm nhựa giả đá.

Quy trình kiểm tra chất lượng thi công tấm nhựa giả đá

Sau khi hoàn tất xong công trình thi công tấm nhựa giả đá các bạn nên cẩn thận xem xét lại công trình của mình một cách chi tiết để đảm bảo rằng công trình của mình đảm bảo chất lượng giao cho khách hàng.

Thi công tấm nhựa giả đá
Hình ảnh thi công tấm nhựa giả đá

Quy trình này được chý ý tương đối kỹ: người ta sẽ quan soát bằng mắt cũng như dùng công cụ để đo độ phẳng bằng nhau giữa các tấm nhựa trong cùng khu vực. Điều này giúp nắm bắt tình hình chất lượng để có thể cũng cố công trình thi công tấm nhựa  kịp thời.

 

 

 

Bình luận

bình luận

LEAVE A REPLY